*
*
 Quên mật khẩu

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây

 
Vườn cảnh Quốc Lực
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Ninh Bình
Số sản phẩm: 10
Vườn cảnh Trần Hoạch
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Nam Định
Số sản phẩm: 18
Vườn cảnh Phạm Minh
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Số sản phẩm: 18
Vườn cảnh Tấn Phúc
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Số sản phẩm: 16
Vườn cảnh Văn Sửu
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hải Dương
Số sản phẩm: 24
Cây Sanh Dáng Lão Mai
Giá (VNĐ): 1,700,000,000
Tỉnh/TP: Nam Định
Cây Lộc Vừng Phượng Vũ Long Thành
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Bắc Ninh
Cây sanh cổ dáng Phụ Tử
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Nam Định
Cây Sanh Cổ Long Vân Ngũ Phúc
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Cây Sanh Cổ Tứ Đại Đồng Đường
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Hưng Yên

Triển lãm sinh vật cảnh Việt Trì năm 2012

Thứ ba, 29/05/2012, 09:18 AM

Ngày 25-5, tại bảo tàng Hùng Vương, hội sinh vật cảnh thành phố Việt Trì đã khai mạc Triển lãm sinh vật cảnh Việt Trì năm 2012.

Nằm trong chuỗi sự kiện: Kỷ niệm 50 thành lập Thành phố Việt Trì,tỉnh Phú Thọ; Thành phố Việt Trì đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất của Nhà nước và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận Thành phố Việt Trì là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Phú Thọ, Lễ Hội Sinh vật cảnh TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ năm 2012 có quy mô tổ chức tầm khu vực. Với sự hội tụ của trên 3000 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu độc đáo của 4000 nghệ nhân, doanh nhân, nhà vườn đến từ 24 tỉnh thành phố trong cả nước.


Lãnh đạo Trung ương Hội SVC chụp ảnh lưu niện với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ


Tác phẩm tiểu cảnh nặng hàng tấn được mang từ Lâm Đồng


Một góc triển lãm được nhìn từ trên cao


Cây Mâm xôi con gà của Nghệ nhân Thành vàng vẫn có sức hấp dẫn đặc biệt


Cây Lực sỹ của Phạm Văn Toàn

Phần lớn các tác phẩm tham dự triển lãm có chất lượng nghệ thuật cao được lựa chọn kỹ lưỡng từ hàng trăm cơ sở. Việc đưa các tác phẩm vượt hàng trăm cây số, thậm chí hàng ngàn cây số như Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắc, Đồng Nai... hẳn ý nghĩa của nó sẽ vượt ra ngoài khuôn khổ của một cuộc thi thố hay các ý nghĩa cơ bản của một cuộc triển lãm trưng bày bình thường mà đây là những tác phẩm tiêu biểu của các vùng miền được lựa trọn về đây để hướng về đất tổ Vua Hùng - cội nguồn của bản sắc văn hóa Việt, tâm hồm Việt. Cũng hiếm có cuộc triển lãm nào lại có đông đủ cán bộ, hội viên và nhân dân tham dự đông đảo ngay trước giờ khai mạc (mặc dù trờ mưa rất to).

Cũng không phải ngẫu nhiên mà Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam lại đề nghị UBND tỉnh cho phép Hội được tổ Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Hội Khóa V tại đất Tổ vào ngày 04/06/2012. Đây là một dịp để hơn 100 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội đại biểu đại diện cho trên 160.000 hội viên trong cả nước về Đền Hùng, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng và cùng suy nghĩ bàn luận về những việc cần làm ngày trong lĩnh vực Sinh vật cảnh để góp phần xây dựng đất nước ta giàu đẹp văn minh, xứng đáng là con Rồng cháu Lạc như Bác Hồ từng căn dặn.

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Tạ Quang Ngọc, thay mặt Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam biểu dương các tỉnh/thành Hội đã lựa chọn các tác phâm tiêu biểu để tham dự triểm lãm đồng thời cảm ơn sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ, Thành ủy,UBND Thành phố Việt Trì đối với cuộc triển lãm này.

Với những ý nghĩa cao đẹp đó, Triển lãm Sinh vật cảnh TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ năm 2012 kéo dài từ 25/05 - 04/06/2012 sẽ là một dấu ấn đẹp cho nhưng ai vinh dự được về đất Tổ trong những ngày này.

Nguồn: Báo Phú Thọ
  
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline : 0932223889
Chat YM! :