*
*
 Quên mật khẩu

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây

Vườn cảnh Quốc Lực
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Ninh Bình
Số sản phẩm: 10
Vườn cảnh Trần Hoạch
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Nam Định
Số sản phẩm: 18
Vườn cảnh Phạm Minh
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Số sản phẩm: 18
Vườn cảnh Tấn Phúc
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Số sản phẩm: 16
Vườn cảnh Văn Sửu
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hải Dương
Số sản phẩm: 24
Cây Sanh Dáng Lão Mai
Giá (VNĐ): 1,700,000,000
Tỉnh/TP: Nam Định
Cây Lộc Vừng Phượng Vũ Long Thành
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Bắc Ninh
Cây sanh cổ dáng Phụ Tử
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Nam Định
Cây Sanh Cổ Long Vân Ngũ Phúc
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Cây Sanh Cổ Tứ Đại Đồng Đường
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Hưng Yên

Cây thiết Sam TSUGA

Thứ năm, 12/04/2012, 04:26 PM

Họ cây thông giống này có phạm vi phát triển bao gồm Bắc Mỹ. Hy Mã Lap Sơn và Viễn Đông, gồm khoảng 10 loài với nhiều cây lai tạo tự nhiên và nhiều cây được trồng. Cây có lá dẹp hình kim...

Giống như cây thông và Vân Sam mặc dù mềm hơn. Hoa đực và hoa cái mọc ở chót cành cùng cây và có đặc tính trưởng thành ở các khoảng thời gian khác nhau để không tự thụ tinh. Trái hình nón đong đưa có chứa hai hạt ở môi vảy.

Loại cây này được cấy trồng cho các mục đích trang trí và là loài cây rừng. Cây thiết sam bon sai Tsuga Những mẫu cây đẹp được tìm thấy trong các bộ sưu tập của Nhật Bản và một vài bộ sưu tập của châu Âu.

Chi Nothotsuga là một chi thực vật trong họ Thông (Pinaceae), trong nhiều khía cạnh là trung gian giữa hai chi Keteleeria và Tsuga. Nó được phân biệt với chi Tsuga nhờ các nón lớn, mọc thẳng với các lá bắc dài, và (giống như chi Keteleeria) các nón đực mọc thành tán. Nó cũng được phân biệt với chi Keteleeria nhờ các lá ngắn hơn và các nón nhỏ hơn. Chi Nothotsuga cchỉ chứa một loài là N. longibracteata (đồng nghĩa: Tsuga longibracteata), được biết trường bao thiết sam- thiết sam lá bắc dài, và được tìm thấy ở khu vực đông nam Trung Quốc, thuộc miền nam Phúc Kiến, miền bắc Quảng Đông, đông bắc Quảng Tây, đông bắc Quý Châu và tây nam Hồ Nam.

Nó là cây thường xanh cao tới 30 m. Các lá phẳng, hình kim, dài 1,2-4 cm và rộng 1-2 mm, rất giống lá của Tsuga. Các nón tương tự như của Keteleeria nhưng nhỏ hơn, dài 2,5-5 cm, mọc thẳng và chín sau khoảng 6-8 tháng kể từ khi thụ phấn.

Đây là một loài cây hiếm, đang nguy cấp trong tự nhiên do việc chặt phá rừng trong quá khứ, mặc dù hiện nay nó đã được bảo vệ. Nó được phát hiện năm 1932, và ban đầu được coi là Tsuga longibracteata, mãi tới năm 1989 mới được xếp lại trong chi của chính nó khi các nghiên cứu mới chỉ ra rằng nó khác biệt với các loài khác trong chi Tsuga.

Nguồn: Sưu tầm
  
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline : 0932223889
Chat YM! :