*
*
 Quên mật khẩu

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây

Vườn cảnh Quốc Lực
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Ninh Bình
Số sản phẩm: 10
Vườn cảnh Trần Hoạch
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Nam Định
Số sản phẩm: 18
Vườn cảnh Phạm Minh
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Số sản phẩm: 18
Vườn cảnh Tấn Phúc
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Số sản phẩm: 16
Vườn cảnh Văn Sửu
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hải Dương
Số sản phẩm: 24
Cây Sanh Dáng Lão Mai
Giá (VNĐ): 1,700,000,000
Tỉnh/TP: Nam Định
Cây Lộc Vừng Phượng Vũ Long Thành
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Bắc Ninh
Cây sanh cổ dáng Phụ Tử
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Nam Định
Cây Sanh Cổ Long Vân Ngũ Phúc
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Cây Sanh Cổ Tứ Đại Đồng Đường
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Hưng Yên

Cây Sung cảnh

Thứ năm, 26/04/2012, 04:16 PM

Có lẽ người chơi chọn cây sugn giản dị tượng trưng cho chữ “phúc” – theo quan niệm cũ vì nó rất sai quả...

Những năm gần đây, những người yêu thích SVC thường hay sưu tầm và chơi cây sung cảnh. Có lẽ người chơi chọn cây sugn giản dị tượng trưng cho chữ “phúc” – theo quan niệm cũ vì nó rất sai quả, sai từ gốc tới ngọn, cành, đượt quả này chín rụng lại ra ngay đợt quả tiếp theo liên tục gần như quanh năm, quả khi nhỏ màu xanh, lớn lên dần chuyển dang màu vàng, đỏ rồi tím, khi ấy cây có đủ bốn màu rực rỡ.

Giống sung mọc tự nhiên ngoài bờ sông, bờ ao quả nhiều, ra quanh năm nhưng khi đem trồng vào chậu làm cảnh thì hầu hết là không cho quả, hoặc có thì cũng rất ít. Nhiều người đã tạo được những cây sung có dáng, thế rất đẹp, song không có quả, đồng nghĩa không còn là “cây phúc” nữa.

Nếu bạn muốn có một “cây phúc” như ý trồng trên chậu đặt trước cửa nhà để thưởng ngoạn suy tưởng chỉ đơn giản là chọn đúng giống cây sung cảnh.

Sở dĩ chúng được gọi là “sung cảnh” vì khi trồng ở trong chậu thì cho quả chi chít từ gốc tới ngọn gần như quanh năm , ngược lại đem trồng dưới bờ ao như các loài sung khác thì đến chục năm sau vẫn chưa thấy cho quả.

Về ngoại hình, người chưa quen nếu không có đối chứng thì khó phân biệt sung cảnh với sung thường mọc ngoài bờ ao, bờ sông. Tôi được biêt, nơi khác chưa rõ, riêng vùng thị trấn Hữu Lũng (Lạng Sơn) có nhiều nhà chơi sung cảnh. Ở đây cũng có hai loài, loài “siêu quả” nếu được chăm tốt thì mùa quả từ tháng 4 đến tháng 12 dương lịch, mỗi đợt kéo dài 2 tháng, rụng đợt này ra ngay đợt khác, quả sai chi chít từ gốc tới ngọn; laoif lá sẫm hơn, quả thưa hơn, ra không liên tục nhưng nếu khéo chăm sóc có thể cho quả vào dịp tết nguyên đán.

Trồng, chăm sóc cây sung rất đơn giản, chỉ cần luôn giữ đủ ẩm cho cây, 1 lần thiếu nước cũng có thể làm hỏng cây, muốn cây sai quả, quả to, đẹp thì mỗi tháng nên bón phân 1 lần, hai, ba năm thay đất một lần.

Sung cảnh óc thể nhân giống bằng quả hoặc chiết cành. Cành sung chiết vào chậu có thể cho quả ngay hoặc chậm nhất là sau 1 năm (Tùy cách chọn cành chiết).

Bạn cũng có thể lấy gốc sung ngoài bờ ao, bờ sông đem vào trồng trong chậu rồi ghép mắt sung cảnh vào cũng cho quả nhiều như cành chiết.

Chúc các bạn có được “cây phúc” như ý!

Bài viết khác cùng chuyên đề:
Nguồn: Sưu tầm
  
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline : 0932223889
Chat YM! :