*
*
 Quên mật khẩu

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây

Chuyen trang xem tu vi, boi toan,Xem Boi hang dau viet nam tai http://tuviso.com | Xem Tu Vi Boi Tinh Yeu
Vườn cảnh Quốc Lực
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Ninh Bình
Số sản phẩm: 10
Vườn cảnh Trần Hoạch
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Nam Định
Số sản phẩm: 18
Vườn cảnh Phạm Minh
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Số sản phẩm: 18
Vườn cảnh Tấn Phúc
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Số sản phẩm: 16
Vườn cảnh Văn Sửu
Loại GH: Cây cảnh
Tỉnh/TP: Hải Dương
Số sản phẩm: 24
Cây Sanh Dáng Lão Mai
Giá (VNĐ): 1,700,000,000
Tỉnh/TP: Nam Định
Cây Lộc Vừng Phượng Vũ Long Thành
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Bắc Ninh
Cây sanh cổ dáng Phụ Tử
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Nam Định
Cây Sanh Cổ Long Vân Ngũ Phúc
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Hưng Yên
Cây Sanh Cổ Tứ Đại Đồng Đường
Giá (VNĐ):
Tỉnh/TP: Hưng Yên

Các loại hoa lan - p.26: Lan Hoàng Thảo

Thứ năm, 12/04/2012, 09:22 AM

Lan hoàng thảo (danh pháp: Dendrobium) là một chi lớn trong Họ Phong lan. Hiện nay chi này bao gồm hơn 1.200 loài. Chi Lan hoàng thảo được phân bố rộng rãi nhiều ở Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á cho đến Philippines, Borneo, nước Úc, Tân Gui-nê, Quần đảo Solomon và New Zealand.

Tên Dendrobium được ghép từ tiếng Hy lạp gồm từ Dendron ("cây") và bios("sinh sống"); nghĩa là "loài sống trên cây", hoặc gọn hơn "thực vật biểu sinh"

1. Chuẩn bị nhà trồng:

Tùy theo điều kiện đầu tư và qui mô sản xuất để lựa chọn các phương án xây dựng nhà trồng hiện đại hay đơn giản cho thích hợp. Tuy nhiên, nhà trồng hoa lan Hoàng Thảo bắt buộc phải che được ánh sáng trực xạ bằng lưới cản quang, có các giá để chậu trồng lan.

2. Chuẩn bị giống, vật tư:

- Cây giống được nhân bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào đã được chăm sóc trong vườn ươm 3 tháng tuổi (cây cao 10-12 cm) bắt đầu có nhánh mới, khỏe mạnh.

- Chậu trồng bằng nhựa hoặc đất nung, có kích thước thích hợp (đường kính đáy dưới: 10 cm, đường kính miệng: 12 cm, chiều cao: 12 cm).

- Giá thể gồm có: than củi, xơ dừa đã được xử lý.

- Phân bón gồm các loại: phân bón nhả chậm loại N-P-K=20-20-20 và phân bón lá grow more loại N-P-K=20-20-20.

3. Kỹ thuật trồng:

- Thời vụ trồng: Có thể trồng quanh năm nếu chủ động được giống, nhà trồng được đầu tư hiện đại có các thiết bị điều khiển nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm theo yêu cầu. Các tỉnh miền Bắc do có mùa đông lạnh, tốt nhất trồng vào mùa xuân (tháng 2-3 dương lịch) để tạo cho cây ổn định và phát triển tốt khi mùa đông đến, làm tăng khả năng chống rét và kịp ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán.

- Cách trồng: Cho 100 g than củi vào đáy chậu, trồng lan vào giữa chậu rồi dùng xơ dừa xếp xung quanh rễ giữa cho cây khỏi đổ. Tỷ lệ than củi và xơ dừa là 1:1 theo thể tích chậu.

- Tưới nước 2 lần/ngày bằng nước sạch (tốt nhất là nước mưa) bằng cách tưới phun mù cho ướt đều cây và giá thể.

- Sau trồng 15-20 ngày, khi rễ bắt đầu xuất hiện thì bón phân nhả chậm với lượng 1g/chậu, 6 tháng 1 lần (tránh để phân dính trực tiếp vào rễ mới). Pha 1 gam phân bón lá trong 1 lít nước sạch phun ướt đều lá và giá thể trong chậu với tần suất 1 tuần/lần.

- Chống rét cho lan: Che kín nilon xung quanh nhà trồng để tránh các đợt gió mùa đông bắc cho vườn lan bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau cần tăng cường thêm ánh sáng bằng các bóng đèn compac công suất 55 W/bóng với khoảng cách 2m/bóng, treo cách ngọn cây 1,2m.

- Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, lá bị bệnh đem tiêu hủy. Pha thuốc Ridomil 75WP nồng độ 30 g/bình 10 lít nước sạch phun định kỳ để phòng các bệnh cháy lá, thối rễ… cho lan.

Nguồn: Sưu tầm
  
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline : 0932223889
Chat YM! :